Toán học

Dòng thời gian Ảnh Tiền Tem Sketch Tìm kiếm

Galileo Galilei

Ngày sinh:

Nơi sinh:

Ngày của sự chết:

Nơi của sự chết:

15 Feb 1564

Pisa (now in Italy)

8 Jan 1642

Arcetri (near Florence) (now in Italy)

Trình bày Wikipedia
ATTENTION - tự động dịch từ phiên bản tiếng anh

Galileo Galilei 's cha mẹ đã Vincenzo Galilei và Giulia Ammannati. Vincenzo, những người được sinh ra tại Florence năm 1520, là một giáo viên âm nhạc và một cầu thủ tốt lute. Sau khi học âm nhạc ở Venice, ông tiến hành thử nghiệm trên các dây để hỗ trợ các lý thuyết âm nhạc của mình. Giulia, người được sinh ra ở Pescia, kết hôn với Vincenzo trong 1563 và họ làm nhà của họ tại các vùng nông thôn gần Pisa. Galileo là đứa trẻ đầu tiên của họ và dành những năm đầu của ông với gia đình ông ở Pisa.

Năm 1572, khi Galileo đã được tám tuổi, gia đình ông trở về Florence, thị trấn nhà của cha mình. Tuy nhiên, Galileo vẫn ở Pisa và sống trong hai năm với Muzio Tedaldi những người đã được liên quan đến mẹ của Galileo của hôn nhân. Khi ông đến tuổi mười, Galileo trái Pisa để gia nhập gia đình ông tại Florence và ở đó ông được tutored của Jacopo Borghini. Sau khi ông được đủ tuổi để được đào tạo tại một tu viện, cha mẹ gửi ông tới tu viện Camaldolese tại Vallombrosa mà nằm trên một sườn đồi rừng tuyệt 33 km về phía đông nam của Florence. Huân Camaldolese được độc lập của Bộ Benedictine, chia tách từ nó trong khoảng 1012. Huân kết hợp với cuộc sống đơn độc của hermit với cuộc sống nghiêm ngặt của thầy tu, và ngay sau các Galileo trẻ hàng này là một cuộc sống hấp dẫn nhất. Ông trở thành người mới, có ý định tham gia vào đặt hàng, nhưng điều này đã không xin cha mình những người đã quyết định rằng con trai ông là con cả nên trở thành một bác sĩ y khoa.

Vincenzo đã Galileo trở về từ Vallombrosa đến Florence và từ bỏ ý tưởng tham gia thứ tự Camaldolese. Ông đã tiếp tục học của mình tại Florence, tuy nhiên, trong một trường học do các nhà sư Camaldolese. Năm 1581 Vincenzo gửi Galileo lại cho Pisa để sống lại với Muzio Tedaldi và bây giờ để đăng ký học một văn bằng y khoa tại Đại học Pisa. Mặc dù các ý tưởng về một sự nghiệp y tế không bao giờ dường như đã kêu gọi Galileo, cha ông muốn là một trong khá tự nhiên kể từ đó đã được một bác sĩ phân biệt trong gia đình mình trong thế kỷ trước. Galileo không bao giờ dường như đã thực hiện các nghiên cứu y khoa nghiêm túc, theo học các khóa học về lợi ích thực sự của mình mà được trong toán học và triết học tự nhiên. Giáo viên toán học của ông tại Pisa đã được Filippo Fantoni, người giữ chức chủ tịch của toán học. Galileo trở lại Florence cho nghỉ hè và có tiếp tục nghiên cứu toán học.

Trong năm 1582-1583 Ostilio Ricci, các nhà toán học của Tòa án Tuscan và một học trò cũ của Tartaglia được người, dạy một khóa học trên Euclid's Elements tại Đại học Pisa mà Galileo đã tham dự. Trong mùa hè năm 1583 Galileo tại Florence đã trở lại với gia đình và Vincenzo khuyến khích anh để đọc Galen để tiếp tục nghiên cứu y khoa của mình. Galileo Tuy nhiên, vẫn còn miễn cưỡng để nghiên cứu y học, mời Ricci (cũng ở Florence, nơi tòa án Tuscan đã dành mùa hè và mùa thu) đến nhà ông để đáp ứng của cha mình. Ricci đã cố gắng thuyết phục Vincenzo để cho phép con trai mình để học toán học vì đây là nơi mà quyền lợi của mình lay. Chắc chắn Vincenzo không thích ý tưởng và chống cự mạnh mẽ nhưng cuối cùng ông đã cho cách một chút và Galileo đã có thể nghiên cứu các tác phẩm của Euclid và Archimedes từ bản dịch tiếng Ý mà Tartaglia đã thực hiện. Tất nhiên anh vẫn chính thức ghi danh như là một sinh viên y tế tại Pisa nhưng cuối cùng, bởi 1585, ông đã bỏ khóa học này và trái nhưng không hoàn tất văn bằng của mình.

Galileo bắt đầu giảng dạy toán học, tư nhân đầu tiên tại Florence và sau đó trong thời gian 1585-1586 tại Siena, nơi ông đã tổ chức một cuộc hẹn công cộng. Trong mùa hè năm 1586, ông dạy tại Vallombrosa, và trong năm nay, ông đã viết cuốn sách khoa học đầu tiên của ông Số dư ít [La Balancitta] có miêu tả phương pháp Archimedes 'của việc tìm gravities cụ thể (đó là mật độ tương đối) của các chất sử dụng một số dư. Trong năm sau, ông đi tới Rome để truy cập vào Clavius giáo sư toán học tại Collegio dòng Tên Romano có người. Một đề tài mà đã rất phổ biến với các nhà toán học dòng Tên tại thời điểm này là trung tâm của lực hấp dẫn và mang Galileo với anh ta một số kết quả mà ông đã phát hiện về chủ đề này. Mặc dù tạo ấn tượng rất thuận lợi về Clavius, Galileo đã không đạt được một cuộc hẹn để dạy toán học tại Đại học Bologna.

Sau khi rời Roma Galileo vẫn tiếp xúc với Clavius bằng thư từ và Guidobaldo del Monte cũng là một phóng viên thường xuyên. Chắc chắn các định lý mà Galileo đã chứng minh trên các trung tâm của lực hấp dẫn của các chất rắn, và còn ở Rome, đã được thảo luận trong thư này. Nó cũng có khả năng rằng Galileo đã nhận được bài giảng các khóa học từ đó đã được đưa ra tại Romano Collegio, cho ông làm bản sao của tài liệu này mà vẫn còn tồn tại ngày hôm nay. Các thư đã bắt đầu khoảng 1588 và tiếp tục trong nhiều năm. Cũng vào năm 1588 Galileo đã nhận được một lời mời có uy tín để thuyết trình về kích thước và vị trí của địa ngục trong Inferno Dante tại Học viện ở Florence.

Fantoni rời ghế của toán học tại Đại học Pisa năm 1589 và Galileo được bổ nhiệm để điền vào bài (mặc dù điều này chỉ là một vị trí trên danh nghĩa để cung cấp hỗ trợ tài chính cho Galileo). Anh không chỉ nhận được các khuyến nghị mạnh mẽ từ Clavius, nhưng ông cũng đã giành được một danh tiếng tuyệt vời thông qua các bài giảng của mình tại Học viện Firenze trong năm trước. Các nhà toán học trẻ tuổi đã nhanh chóng giành được danh tiếng mà là cần thiết để đạt được một vị trí như vậy, nhưng vẫn còn vị trí cao hơn lúc đó ông có thể nhắm đến. Galileo đã dành ba năm giữ đăng này tại các trường đại học Pisa và trong thời gian này ông viết De Motu một loạt các bài tiểu luận về các lý thuyết về chuyển động mà ông không bao giờ được công bố. Có lẽ rằng ông không bao giờ được công bố tài liệu này vì ông được ít hơn hài lòng với nó, và điều này là công bằng cho dù có chứa một số bước tiến quan trọng, nó cũng chứa một số ý tưởng sai. Có lẽ quan trọng nhất những ý tưởng mới mà De Motu chứa là một trong các lý thuyết có thể kiểm tra bằng cách tiến hành thí nghiệm. Cụ thể là tác phẩm quan trọng có ý tưởng của mình mà ta có thể kiểm tra các lý thuyết về các cơ quan sử dụng một máy bay rơi nghiêng để làm chậm tốc độ gốc.

Năm 1591 Vincenzo Galilei, Galileo của cha, qua đời và kể từ khi Galileo là con trai cả ông đã cung cấp hỗ trợ tài chính cho phần còn lại của gia đình và đặc biệt có các phương tiện tài chính cần thiết để cung cấp dowries cho hai chị em của ông trẻ hơn. Là giáo sư toán học tại Pisa đã không được trả lương, do đó, Galileo nhìn cho một bài sinh lời hơn. Với các khuyến nghị mạnh mẽ từ Guidobaldo del Monte, Galileo được bổ nhiệm làm giáo sư toán học tại Đại học Padova (các trường đại học của Cộng hòa Venice) năm 1592 tại một tiền lương của ba lần những gì ông đã nhận được tại Pisa. Vào ngày 07 tháng 12 1592 ông đã cho bài giảng của ông khánh thành và bắt đầu một thời kỳ mười tám năm tại trường đại học, năm mà sau này ông mô tả là hạnh phúc nhất của cuộc đời. Tại Padua nhiệm vụ của mình chủ yếu là để dạy Euclid 's hình học và tiêu chuẩn (địa tâm) thiên văn học cho sinh viên y khoa, người sẽ cần phải biết một số thiên văn học để làm cho việc sử dụng chiêm tinh trong thực hành y tế của họ. Tuy nhiên, Galileo lập luận chống lại Aristotle 's xem thiên văn học và triết học tự nhiên trong ba công khai giảng, ông đã cùng với sự xuất hiện của một sao mới (nay được gọi là' Kepler 's siêu tân tinh') năm 1604. Niềm tin vào thời gian này là của Aristotle, tức là mọi thay đổi trong trời đã xảy ra tại khu vực gần Mặt Trăng đến Trái Đất, các lĩnh vực của những ngôi sao cố định đang được vĩnh viễn. Galileo được sử dụng đối số sai để chứng minh rằng các sao mới có thể không được gần với Trái Đất. Trong một bức thư cá nhân bằng văn bản cho Kepler năm 1598, Galileo đã nói rằng ông là một Copernicus (người tin tưởng vào lý thuyết của Copernicus). Tuy nhiên, không có dấu hiệu công cộng của niềm tin này đã được xuất hiện cho đến khi nhiều năm sau đó.

Tại Padua, Galileo bắt đầu một mối quan hệ lâu dài với Gamba Maria, người đã từ Venice, nhưng họ không kết hôn có lẽ vì Galileo cảm thấy tình hình tài chính của ông là không đủ tốt. Năm 1600 con đầu tiên của họ Virginia được sinh ra, theo sau là một con gái thứ hai Livia trong năm sau. Năm 1606 con trai của họ Vincenzo được sinh ra.

Chúng tôi đã đề cập ở trên một lỗi trong lý thuyết của Galileo về chuyển động như ông đã đặt ra trong De Motu khoảng 1.590. Ông là khá nhầm lẫn trong niềm tin của ông rằng các lực lượng hành động trên cơ thể là sự khác biệt tương đối giữa lực hấp dẫn cụ thể của mình và của các chất mà qua đó nó di chuyển. Galileo đã viết cho bạn bè Paolo Sarpi của ông, một nhà toán học mỹ consultor cho chính phủ Venetian được người, trong năm 1604 và rõ ràng từ lá thư của ông rằng do thời gian này ông đã nhận ra lỗi lầm của mình. Trong thực tế, ông đã quay trở lại làm việc trên các lý thuyết về chuyển động năm 1602 và trong hai năm sau, thông qua các nghiên cứu của ông về chiếc máy bay nghiêng và lắc, ông đã xây dựng đúng pháp luật của các cơ quan rơi xuống và đã làm việc ra rằng một phóng sau một parabol con đường. Tuy nhiên, những kết quả nổi tiếng sẽ không được xuất bản cho một 35 năm.

Trong tháng năm 1609, Galileo đã nhận được một lá thư từ Paolo Sarpi nói cho ông về một Spyglass rằng một Dutchman đã được hiển thị ở Venice. Galileo đã viết trong Messenger Starry (Sidereus Nuncius) trong tháng 4 năm 1610:

Khoảng mười tháng trước một báo cáo đến tai tôi rằng một Fleming nhất định đã xây dựng một Spyglass bằng phương tiện trong đó có các đối tượng có thể nhìn thấy, mặc dù rất xa từ mắt của người quan sát, đã được nhìn thấy rõ ràng là nếu ở gần đó. Trong số này có hiệu lực thật sự đáng chú ý là một số kinh nghiệm liên quan, mà người ta tin rằng trong khi một số khác bị từ chối chúng. Một vài ngày sau đó báo cáo đã được xác nhận bởi một lá thư tôi nhận được từ một người Pháp ở Paris, Jacques Badovere, mà do tôi để áp dụng cho bản thân mình lòng để điều tra do đó có nghĩa là tôi có thể đến các phát minh ra một công cụ tương tự. Điều này tôi đã làm ngay sau đó, cơ sở của tôi là học thuyết của khúc xạ.

Từ những báo cáo này, và bằng cách sử dụng các kỹ năng kỹ thuật của riêng của mình như là một nhà toán học và là một nghệ nhân, Galileo bắt đầu thực hiện một loạt các kính viễn vọng quang học có được hiệu suất tốt hơn nhiều hơn là của các nhạc cụ của Hà Lan. Kính thiên văn đầu tiên của ông đã được làm từ ống kính có sẵn và đã phóng đại một khoảng bốn lần. Để cải thiện trên Galileo đã học được cách xay và đánh bóng ống kính của riêng mình và tháng 8 năm 1609, ông đã có một công cụ với một phóng khoảng tám hoặc chín. Galileo ngay lập tức đã thấy các ứng dụng thương mại và quân sự của kính viễn vọng của ông (mà ông gọi là một perspicillum) cho tàu thuyền trên biển. Ông giữ Sarpi thông báo về sự tiến bộ của mình và Sarpi sắp xếp một cuộc biểu tình cho Thượng viện Venezia. Họ rất ấn tượng và bù lại cho sự gia tăng lớn trong tiền lương của mình, Galileo đã cung cấp các quyền duy nhất để sản xuất kính viễn vọng đến Thượng viện Venezia. Có vẻ như một động thái đặc biệt tốt về phía mình kể từ khi ông phải được biết quyền đó là vô nghĩa, đặc biệt là kể từ khi ông luôn luôn ghi nhận rằng kính viễn vọng không phát minh của mình!

Đến cuối năm 1609 Galileo đã bật kính viễn vọng của ông trên bầu trời đêm và bắt đầu thực hiện những khám phá đáng kể. Swerdlow viết (xem):

Trong khoảng hai tháng, Tháng Mười Hai và tháng Giêng, ông đã phát hiện thêm rằng thay đổi thế giới hơn bất cứ ai đã từng được làm trước hoặc kể từ.

Những khám phá thiên văn, ông được làm bằng kính viễn vọng của ông đã mô tả trong một cuốn sách ngắn gọi là Messenger Starry xuất bản ở Venice tháng 5 năm 1610. Công việc này gây ra một cảm giác. Galileo tuyên bố đã nhìn thấy ngọn núi trên Mặt Trăng, đã chứng minh Milky Way đã được tạo ra từ các ngôi sao nhỏ, và để có được thấy bốn cơ quan nhỏ quay quanh sao Mộc. Những cuối cùng, với một mắt để nhận được một vị trí ở Florence, ông đã nhanh chóng đặt tên là 'các ngôi sao Medicean'. Ông cũng đã gửi Cosimo de Medici, Công tước Grand Tuscany, một kính viễn vọng tuyệt vời cho chính mình.

Thượng viện Venezia, có lẽ nhận ra rằng các quyền để sản xuất kính viễn vọng mà Galileo đã cho họ là vô giá trị, bị đóng băng tiền lương của ông. Tuy nhiên ông đã thành công trong việc gây ấn tượng Cosimo, và trong Tháng Sáu năm 1610, chỉ một tháng sau khi cuốn sách ít nổi tiếng của ông đã được xuất bản, Galileo đăng bài từ chức của ông ở Padua và trở thành Trưởng toán học tại Đại học Pisa (không có bất kỳ nhiệm vụ giảng dạy) và 'nhà toán học và Triết 'để Công tước Grand Tuscany. Năm 1611, ông viếng thăm Rome, nơi ông được coi như là một người nổi tiếng hàng đầu thế giới; các Romano Collegio đặt trên một bữa tiệc lớn với các bài phát biểu để tôn vinh những khám phá vượt trội của Galileo. Ông cũng đã là thành viên của Accademia dei Lincei (trong thực tế, các thành viên thứ sáu) và đây là một vinh dự được đặc biệt quan trọng để Galileo người ký tự 'Galileo Galilei Linceo' từ thời điểm này trên.

Trong khi ở Rome, và sau khi trở về Florence, Galileo tiếp tục làm cho các quan sát với kính viễn vọng của ông. Đã có trong Messenger Starry ông đã đưa ra các thời kỳ thô trong bốn vệ tinh của sao Mộc, nhưng nhiều tính toán chính xác được chắc chắn không phải dễ dàng vì nó rất khó để xác định từ một quan sát mà mặt trăng đã được tôi, được II, III, trong đó, và đó IV. Ông đã thực hiện một chuỗi dài của các quan sát và đã có thể cung cấp cho thời gian chính xác bởi 1612. Tại một giai đoạn trong tính toán của ông trở nên hoang kể từ khi dữ liệu ông đã ghi lại dường như không phù hợp, nhưng ông đã quên không đưa vào tài khoản các chuyển động của Trái Đất quanh mặt trời.

Galileo bật kính thiên văn đầu tiên của ông trên Sao Thổ vào ngày 25 tháng 7 năm 1610 và nó xuất hiện như ba cơ quan (kính viễn vọng của ông đã không được tốt, đủ để hiển thị các vòng nhưng làm cho họ xuất hiện như là thùy ở hai bên của hành tinh). Tiếp tục quan sát được thật sự bối rối đến Galileo như là các cơ quan ở hai bên của Sao Thổ biến mất khi hệ thống đã được vòng cạnh trên. Cũng trong năm 1610 ông đã phát hiện ra rằng, khi thấy trong kính viễn vọng, Venus cho thấy hành tinh như những giai đoạn của Mặt Trăng, và do đó phải quỹ đạo Mặt trời không phải là Trái Đất. Điều này đã không cho phép một quyết định giữa các hệ thống Copernicus, trong đó tất cả mọi thứ đi quanh Mặt Trời, và rằng đề xuất của Tycho Brahe, trong đó tất cả mọi thứ nhưng Trái Đất (và Mặt Trăng) đi quanh Mặt trời mà lần lượt đi vòng quanh Trái Đất. Hầu hết các nhà thiên văn học của thời gian trong thực tế, được ưa thích Brahe 's hệ thống và thực sự phân biệt giữa hai bằng cách thử nghiệm đã vượt ra ngoài nhạc cụ trong ngày. Tuy nhiên, Galileo biết rằng tất cả các anh phát hiện được bằng chứng cho Copernicanism, mặc dù một bằng chứng không. Trong thực tế nó đã được lý thuyết của các cơ quan của ông rơi xuống đó là quan trọng nhất trong sự tôn trọng này, cho đối thủ của một trái đất di chuyển lập luận rằng nếu Trái Đất quay quanh và một cơ thể đã giảm từ một tháp cần rơi phía sau tháp như Trái Đất quay quanh trong khi nó ngã. Từ này đã không được quan sát thấy trong thực tế này đã được lấy làm bằng chứng mạnh mẽ rằng Trái Đất là văn phòng phẩm. Tuy nhiên Galileo đã biết rằng một cơ thể sẽ sụp đổ theo cách quan sát trên Trái Đất quay.

Các quan sát được thực hiện bởi Galileo bao gồm các quan sát của sunspots. Ông đã báo cáo các cơ quan trong Discourse ngày nổi mà ông xuất bản năm 1612 và đầy đủ hơn trong Thư trên sunspots xuất hiện năm 1613. Trong năm sau hai cô con gái của ông nhập Franciscan Convent St Matthew bên ngoài Florence, Virginia lấy tên Sơ Maria Celeste và Livia tên kết Arcangela. Vì họ đã được sinh ra ở bên ngoài hôn nhân, Galileo tin rằng bản thân họ không bao giờ nên lập gia đình. Mặc dù Galileo đưa ra nhiều lý luận cách mạng chính xác, anh đã không đúng trong mọi trường hợp. Đặc biệt khi ba sao chổi xuất hiện năm 1618 ông trở thành liên quan đến một tranh cãi liên quan đến bản chất của sao chổi. Ông cho rằng họ đã gần với Trái Đất và gây ra bởi khúc xạ quang học. Một hệ quả nghiêm trọng đối số này không may là dòng Tên bắt đầu thấy Galileo như là một đối thủ nguy hiểm.

Mặc dù hỗ trợ tư nhân của mình cho Copernicanism, Galileo cố gắng tránh tranh cãi bởi không phải lập báo cáo công khai về vấn đề này. Tuy nhiên, ông đã được rút ra vào những tranh cãi qua Castelli người đã được chỉ định vào ghế của toán học tại Pisa năm 1613. Castelli đã được một học sinh của Galileo và ông cũng là một người ủng hộ của Copernicus. Tại một cuộc họp trong cung điện Medici ở Florence vào tháng 12 năm 1613 với Grand Duke Cosimo II và mẹ Grand Duchess Christina Lorraine, Castelli được yêu cầu giải thích rõ ràng những mâu thuẫn giữa lý thuyết Copernicus và Thánh Kinh Thánh. Castelli bảo vệ được vị trí Copernicus mạnh mẽ và viết cho Galileo sau đó nói cho anh ta như thế nào, ông đã thành công trong việc đưa các đối số. Galileo, ít rằng Castelli đã giành được tranh luận, đã viết thư cho Castelli để anh ta lập luận rằng Kinh Thánh đã phải được giải thích trong ánh sáng của những gì khoa học đã thể hiện là đúng sự thật. Galileo đã có một vài đối thủ ở Florence và họ chắc là một bản sao của thư để Castelli đã được gửi đến Inquisition ở Rome. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra nội dung của nó họ đã tìm thấy ít mà họ có thể đối tượng.

Con số quan trọng nhất của Giáo hội Công giáo tại thời điểm này trong giao dịch với cách diễn giải của Kinh Thánh đã được Hồng y Robert Bellarmine. Ông có vẻ như lúc này để có được thấy lý do ít cho Giáo hội được quan tâm về lý thuyết Copernicus. Các điểm vấn đề là liệu Copernicus đã chỉ đưa ra một lý thuyết toán học mà cho phép tính toán của vị trí của các vật thể trên trời để được làm đơn giản hơn hoặc cho dù ông đã đề xuất một thực tế vật lý. Vào thời gian này Bellarmine được xem như là một lý thuyết toán học một thanh lịch mà không đe dọa niềm tin Kitô giáo về việc thành lập các cơ cấu của vũ trụ.

Năm 1616 Galileo đã viết thư cho nữ công tước Grand mà mạnh tấn công của những người theo Aristotle. Trong tác phẩm này, mà ông gửi đến các Grand Duchess Christina Lorraine, ông lập luận mạnh mẽ để không một giải thích chữ của Kinh Thánh khi giải thích chữ sẽ mâu thuẫn với thực tế về thế giới vật lý đã chứng minh bằng khoa học toán học. Trong Galileo đã nêu khá rõ ràng rằng đối với anh ta lý thuyết Copernicus không chỉ là một công cụ toán học tính toán, nhưng là một thực tế vật chất:

Tôi giữ rằng Mặt Trời nằm ở vị trí trung tâm của cuộc cách mạng của trời orbs và không thay đổi địa điểm, và rằng Trái Đất quay trên chính nó và di chuyển quanh nó. Hơn thế nữa ... Tôi xác nhận điểm này, không chỉ bởi bác bỏ Ptolemy 's và Aristotle' s đối số, mà còn bằng cách sản xuất nhiều mặt khác, đặc biệt là một số liên quan đến các hiệu ứng vật lý mà nguyên nhân có lẽ không thể được xác định trong bất kỳ cách nào khác, và khám phá thiên văn khác; các phát hiện rõ ràng confute hệ Ptolemy, và họ đồng ý admirably với vị trí này khác và xác nhận nó.

Đức Phaolô V đã ra lệnh Bellarmine để có Tu Hội Sacred của Chỉ số quyết định về lý thuyết Copernicus. Các hồng y của Inquisition gặp ngày Ngày 24 tháng 2 năm 1616 và lấy bằng chứng từ các chuyên gia thần học. Họ lên án những lời dạy của Copernicus, và chuyển tải Bellarmine quyết định của họ để Galileo người đã không được cá nhân tham gia phiên toà. Galileo bị cấm để giữ xem Copernicus nhưng sự kiện sau này làm cho anh ta ít quan tâm về quyết định này của Inquisition. Quan trọng nhất là Maffeo Barberini, một ngưỡng mộ của Galileo là người, đã được bầu làm Pope Urban VIII. Điều này xảy ra chỉ là cuốn sách của Galileo Il saggiatore (The Assayer) đã về đến được xuất bản bởi Accademia dei Lincei tại Galileo 1623 và đã nhanh chóng làm việc này dành cho Giáo hoàng mới. Các công việc được mô tả mới của Galileo phương pháp khoa học và chứa một câu nói nổi tiếng về toán học:

Triết học được viết trong cuốn sách này lớn, vũ trụ, đó là viết tắt mở liên tục để chiêm ngưỡng của chúng tôi. Tuy nhiên, cuốn sách không thể được hiểu, trừ khi một trong những đầu tiên học để thấu hiểu ngôn ngữ và đọc các ký tự mà nó được viết. Nó được viết bằng ngôn ngữ của toán học, và ký tự của nó có hình tam giác, hình tròn, và con số hình học khác mà không có mà nó humanly không thể hiểu được một từ duy nhất của nó, mà không có một trong những là lang thang trong một mê cung tối.

Pope Urban VIII mời Galileo đến khán giả trên sáu dịp giáo hoàng và dẫn Galileo để tin rằng Giáo Hội Công Giáo sẽ không làm cho một vấn đề của lý thuyết Copernicus. Galileo, do đó, quyết định công bố điểm của mình tin rằng ông có thể làm như vậy mà không có hậu quả nghiêm trọng của Giáo Hội. Tuy nhiên theo giai đoạn này trong cuộc sống của mình sức khỏe của Galileo là người nghèo với bouts thường xuyên của căn bệnh nghiêm trọng và do đó ngay cả khi ông bắt đầu viết Đối thoại nổi tiếng của ông năm 1624 ông mất sáu năm để hoàn thành công việc.

Galileo đã cố gắng để có được sự cho phép từ Rome để xuất bản đối thoại năm 1630 nhưng điều này đã không chứng minh được dễ dàng. Cuối cùng, ông đã nhận được sự cho phép từ Florence, và không phải Rome. Trong tháng 2 năm 1632 Galileo xuất bản đối thoại Về Hai Tổng thống của thế giới - Ptolemy và Copernicus. Mất dưới hình thức một cuộc đối thoại giữa Salviati, những người lập luận cho hệ thống Copernicus, và Simplicio một nhà triết học Aristotle là ai. Đỉnh cao của cuốn sách là một đối số của Salviati rằng Trái Đất di chuyển được dựa trên lý thuyết của Galileo của thủy triều. Galileo lý thuyết của thủy triều là hoàn toàn sai dù đã được postulated sau khi Kepler đã đưa ra những lời giải thích đúng. Đó là điều không may, được đưa ra những sự thật đáng chú ý của đối thoại hỗ trợ, mà các đối số mà Galileo nghĩ để cho những bằng chứng mạnh của Copernicus 's lý thuyết nên không chính xác.

Ngay sau khi xuất bản của đối thoại Về Hai Tổng thống của thế giới - Ptolemy và Copernicus các Inquisition cấm bán hàng của mình và ra lệnh Galileo để xuất hiện tại Rome trước chúng. Bệnh tật khiến anh ta từ cho đến khi đi du lịch đến Rome 1633. Galileo lời buộc tội tại phiên tòa sau đó đã được rằng ông đã vi phạm các điều kiện đặt xuống do Inquisition trong 1616. Tuy nhiên một phiên bản khác nhau của quyết định này được sản xuất tại phiên tòa hơn là một trong Galileo đã được đưa ra vào thời điểm đó. Chân lý của lý thuyết Copernicus không phải là một vấn đề do đó, nó đã được đưa như là một thực tế tại phiên tòa mà lý thuyết này là sai. Điều này là hợp lý, tất nhiên, kể từ khi bản án của 1616 đã tuyên bố nó hoàn toàn sai.

Có tội, Galileo đã lên án tù suốt đời, nhưng câu được thực hiện phần nào sympathetically và lượng để bắt giữ nhà chứ không phải là một câu tù. Ông đã có thể sống đầu tiên với Đức Tổng Giám mục Siena, rồi sau đó trở về nhà của ông ở Arcetri, gần Florence, nhưng phải dành phần còn lại của cuộc đời ông dõi hơn bởi quan chức từ Inquisition. Năm 1634 ông bị một đòn nặng khi Virginia con gái mình, chị Maria Celeste, qua đời. Cô đã có được một sự hỗ trợ tuyệt vời để cha cô qua bệnh tật của mình và Galileo đã tan vỡ và không thể làm việc cho nhiều tháng. Khi ông đã quản lý để khởi động lại làm việc, ông bắt đầu viết Discourses và toán học liên quan đến các cuộc biểu tình của hai khoa học mới.

Sau khi Galileo đã hoàn thành công việc trên Discourses nó đã được nhập lậu trên Ý, và đưa tới Leyden tại Hà Lan, nơi nó đã được xuất bản. Đó là công việc toán học khắt khe nhất của mình mà điều trị các vấn đề về động lực, những khoảnh khắc, và các trung tâm của lực hấp dẫn. Nhiều tác phẩm này đi lại cho những ý tưởng chưa được công bố trong De Motu từ khoảng 1590 và những cải tiến mà ông đã từng làm việc ra trong thời gian 1602-1604. Trong Discourses ông đã phát triển ý tưởng của mình bằng văn bản của các mặt phẳng nghiêng:

Tôi cho rằng tốc độ được mua lại bởi đối tượng chuyển động cùng với xu hướng khác nhau của máy bay đều bình đẳng bất cứ khi nào những đỉnh cao của những chiếc máy bay đều bình đẳng.

Sau đó ông được mô tả một thử nghiệm bằng cách sử dụng một lắc để xác minh tài sản của ông nghiêng của máy bay và sử dụng những ý tưởng để cho một định lý về tăng tốc của các cơ quan trong mùa thu phí:

Thời gian trong đó có một khoảng cách nhất định là ngang bằng một đối tượng di chuyển theo tốc thống nhất từ phần còn lại là bằng với thời gian, trong đó khoảng cách đó sẽ là ngang bằng cách di chuyển cùng một đối tượng di chuyển ở tốc độ đồng đều của một nửa tốc độ tối đa và cuối cùng của sự thống nhất trước đó chuyển động nhanh.

Sau khi đưa ra kết quả hơn nữa của loại hình này, ông cho kết quả nổi tiếng của ông rằng khoảng cách là một cơ thể di chuyển từ phần còn lại dưới tăng tốc thống nhất là tỷ lệ thuận với bình phương của thời gian thực.

Một trong những mong chờ đó của Galileo sự hiểu biết của lắc, mà ông đã kể từ khi ông được một người đàn ông trẻ, đã có thể khiến ông phải thiết kế một đồng hồ lắc. Trong thực tế, ông chỉ dường như đã nghĩ đến khả năng này gần cuối của cuộc đời ông và khoảng 1640 ông đã thiết kế đồng hồ lắc đầu tiên. Galileo qua đời vào đầu năm 1642 nhưng ý nghĩa của thiết kế đồng hồ của ông là chắc chắn nhận ra con trai của ông Vincenzo người đã cố gắng thực hiện một đồng hồ để lên kế hoạch của Galileo, nhưng thất bại.

Đó là một kết thúc buồn cho một người đàn ông tuyệt vời như vậy để chết đã lên án của tà giáo. Của ông sẽ chỉ ra rằng ông muốn được chôn bên cạnh cha mình trong các ngôi mộ gia đình ở Basilica of Santa Croce nhưng sợ người thân của mình, khá đúng, rằng điều này sẽ gây phản đối từ các Giáo Hội. Cơ thể của ông đã được giấu kín và chỉ được đặt trong một ngôi mộ tốt đẹp trong nhà thờ trong 1737 bởi chính quyền dân sự chống lại mong muốn của nhiều người trong Giáo Hội. Ngày 31 tháng 10 năm 1992, 350 năm sau cái chết của Galileo, Pope John Paul II đã cho một địa chỉ trên danh nghĩa của Giáo Hội Công giáo, trong đó ông thừa nhận rằng các lỗi đã được thực hiện bởi các cố vấn thần học trong trường hợp của Galileo. Ông tuyên bố vụ án Galileo đóng cửa, nhưng ông đã không thừa nhận rằng Giáo Hội đã sai đến Galileo bị kết án một phụ trách tà giáo vì niềm tin của mình rằng Trái đất quay quanh mặt trời.

Source:School of Mathematics and Statistics University of St Andrews, Scotland