Toán học

Dòng thời gian Ảnh Tiền Tem Sketch Tìm kiếm

Albert Einstein

Ngày sinh:

Nơi sinh:

Ngày của sự chết:

Nơi của sự chết:

14 March 1879

Ulm, Württemberg, Germany

18 April 1955

Princeton, New Jersey, USA

Trình bày Wikipedia
ATTENTION - tự động dịch từ phiên bản tiếng anh

Khoảng 1.886 Albert Einstein trường bắt đầu sự nghiệp của ông tại Munich. Cũng như bài học violin của mình, mà ông đã có độ tuổi từ sáu đến mười ba tuổi, ông cũng đã có giáo dục tôn giáo ở nhà, nơi ông được dạy Do Thái giáo. Hai năm sau ông đã bước vào tập thể dục Luitpold và sau này giáo dục tôn giáo của ông đã được đưa ra tại trường học. Ông học toán học, đặc biệt là tính toán, bắt đầu từ khoảng năm 1891.

Trong gia đình 1894 của Einstein chuyển tới Milan, nhưng Einstein vẫn ở Munich. Năm 1895 Einstein đã không xét nghiệm mà đã có thể cho phép ông nghiên cứu cho một văn bằng như là một kỹ sư điện tại Eidgenössische Technische Hochschule ở Zurich. Einstein từ bỏ quốc tịch Đức năm 1896 và đã được quốc tịch cho một số năm. Ông thậm chí không áp dụng cho công dân Thụy Sĩ cho đến năm 1899, công dân được cấp vào năm 1901.

Sau những thất bại của kỳ thi tuyển sinh vào ETH, Einstein theo học trường trung học tại Aarau quy hoạch sử dụng tuyến đường này để vào ETH ở Zurich. Trong khi tại Aarau ông đã viết một bài luận (mà chỉ được một ít ở trên đánh dấu một nửa) trong đó ông đã viết kế hoạch cho tương lai của mình, xem!:

Nếu tôi được có tài sản tốt để vượt qua kỳ thi của tôi, tôi sẽ đi đến Zurich. Tôi sẽ ở lại đó cho bốn năm để nghiên cứu toán học và vật lý. Tôi tưởng tượng bản thân mình trở thành một giáo viên tại các chi nhánh của khoa học tự nhiên, cách chọn một phần lý thuyết của họ. Dưới đây là những lý do mà dẫn tôi vào kế hoạch này. Trên tất cả, nó được bố trí của tôi cho nghĩ trừu tượng và toán học, và tôi thiếu trí tưởng tượng và khả năng thực tế.

Thật vậy Einstein đã thành công với kế hoạch của ông tốt nghiệp vào năm 1900 như là một giáo viên của toán học và vật lý. Một người bạn của mình tại ETH là Marcel Grossmann những người đã được trong lớp giống như Einstein. Einstein đã cố gắng để có được một bài, viết để Hurwitz những người tổ chức ra một số hy vọng của một vị trí nhưng không có gì đến nó. Ba trong số sinh viên của Einstein, bao gồm Grossmann, đã được bổ nhiệm làm trợ lý tại ETH ở Zurich, nhưng rõ ràng Einstein đã có ấn tượng không đủ và vẫn vào năm 1901 ông đã viết quanh các trường đại học với hy vọng lấy một công việc, nhưng không thành công.

Ông đã làm quản lý để tránh Thụy Sĩ vụ quân sự trên các căn cứ rằng ông đã bàn chân phẳng và tĩnh mạch dây tinh mạch. Đến giữa năm 1901, ông đã có một công việc tạm thời là một giáo viên, giảng dạy toán học tại Trường kỹ thuật cao tại Winterthur. Khoảng thời gian này ông viết:

Tôi đã lên tham vọng để đến một trường đại học ...

Một vị trí tạm thời giảng dạy tại một trường tư tại Schaffhausen theo sau. Sau đó, Grossmann 's cha đã cố gắng để giúp Einstein có việc làm của anh ta để đề xuất các giám đốc của văn phòng cấp bằng sáng chế tại Bern. Einstein được bổ nhiệm là một chuyên gia kỹ thuật thứ ba lớp.

Einstein làm việc tại văn phòng này bằng sáng chế 1902-1909, đang nắm giữ một bài tạm thời khi ông lần đầu tiên được bổ nhiệm, nhưng do vị trí 1904 đã được thực hiện thường xuyên và năm 1906 ông được thăng hạng chuyên gia kỹ thuật lần thứ hai. Trong khi ở văn phòng cấp bằng sáng chế Bern, ông hoàn tất một phạm vi đáng kinh ngạc của các ấn phẩm vật lý lý thuyết, viết trong thời gian rảnh rỗi của mình mà không có lợi ích của việc tiếp xúc gần gũi với văn học khoa học hoặc đồng nghiệp.

Einstein nhận bằng tiến sĩ từ Đại học Zurich năm 1905 cho một luận án về một quyết tâm mới về kích thước phân tử. Ông chuyên dụng luận án để Grossmann.

Trong lần đầu tiên trong ba giấy tờ, tất cả các văn bản năm 1905, Einstein kiểm tra đã phát hiện ra hiện tượng của Max Planck, theo đó năng lượng điện từ dường như được phát ra từ chiếu đối tượng với số lượng rời rạc. Năng lượng của Quanta là những tỷ lệ thuận với tần số của bức xạ này. Điều này dường như mâu thuẫn với lý thuyết điện từ cổ điển, dựa trên Maxwell 's phương trình và pháp luật của nhiệt động mà ta cho rằng năng lượng điện từ bao gồm sóng nào có thể chứa bất kỳ số lượng nhỏ năng lượng. Einstein sử dụng Planck 's giả thuyết lượng tử để mô tả bức xạ điện từ của ánh sáng.

Thứ hai của Einstein 1905 giấy đề xuất những gì được ngày hôm nay được gọi là lý thuyết tương đối đặc biệt. Ông dựa trên lý thuyết mới của mình trên một reinterpretation của các nguyên tắc cổ điển của thuyết tương đối, tức là luật của vật lý đã phải có hình thức giống nhau trong bất kỳ khung tham khảo. Theo một giả thuyết cơ bản thứ hai, Einstein giả định rằng vận tốc ánh sáng vẫn không đổi trong tất cả các khung tham chiếu, theo yêu cầu của Maxwell 's lý thuyết.

Sau đó vào năm 1905 Einstein đã cho thấy khối lượng và năng lượng như thế nào là tương đương. Einstein đã không được là người đầu tiên đề xuất tất cả các thành phần của lý thuyết tương đối đặc biệt. Đóng góp của ông là thống nhất các bộ phận quan trọng của cơ học cổ điển và Maxwell 's điện động lực.

Thứ ba trong số giấy tờ của Einstein năm 1905 quan thống kê, một lĩnh vực mà đã được nghiên cứu do Ludwig Boltzmann và Josiah Gibbs.

Sau khi Einstein 1905 tiếp tục làm việc trong các lĩnh vực mô tả ở trên. Ông có nhiều đóng góp quan trọng vào lý thuyết lượng tử, nhưng ông đã tìm cách mở rộng các lý thuyết tương đối đặc biệt của các hiện tượng liên quan đến tăng tốc. Phím xuất hiện vào năm 1907 với nguyên tắc tương đương, trong đó tăng tốc hấp dẫn được tổ chức để không thể phân biệt tăng tốc gây ra bởi các lực lượng cơ khí. Hấp dẫn đại chúng vì thế giống hệt với khối lượng đường quán tính.

Năm 1908 Einstein đã trở thành một giảng viên tại Đại học Bern sau khi gửi hậu quả luận án của mình cho Habilitation hiến pháp của bức xạ sau đây từ các luật phân phối năng lượng của các cơ quan đen Năm sau ông trở thành giáo sư vật lý tại Đại học Zurich,. Việc từ chức của ông lectureship ở Bern và công việc của mình tại văn phòng cấp bằng sáng chế tại Bern.

Bởi 1909 Einstein đã được công nhận như là một nhà tư duy khoa học hàng đầu thế giới và trong năm đó ông đã từ chức từ các văn phòng cấp bằng sáng chế. Ông được bổ nhiệm làm đầy đủ một giáo sư tại Đại học Karl-Ferdinand ở Praha năm 1911. Trong thực tế, 1911 là một năm rất quan trọng cho Einstein vì anh đã có thể làm cho dự đoán sơ bộ về cách thức một tia sáng từ một ngôi sao xa xôi, đi qua gần Mặt Trời, sẽ xuất hiện để được cong một chút, theo hướng Mặt Trời. Đây sẽ là rất quan trọng vì nó sẽ dẫn đến những bằng chứng thực nghiệm đầu tiên ủng hộ lý thuyết của Einstein.

Giới 1912, Einstein bắt đầu một giai đoạn mới của nghiên cứu hấp dẫn của mình, với sự giúp đỡ của nhà toán học người bạn của ông Marcel Grossmann, bằng cách thể hiện công việc của mình trong điều khoản của tích tensor của Tullio Levi-Civita và Gregorio Ricci-Curbastro. Einstein gọi là công việc mới của ông về lý thuyết tương đối tổng quát. Ông chuyển từ Prague đến Zurich vào năm 1912 để có một ghế tại Eidgenössische Technische Hochschule ở Zurich.

Einstein trở về Đức vào năm 1914 nhưng không nộp đơn xin lại cho nhập quốc tịch Đức. Những gì ông đã được chấp nhận là một nhà cung cấp ấn tượng. Đó là một vị trí nghiên cứu tại Viện Hàn lâm Khoa học Phổ cùng với một ghế (nhưng không có nhiệm vụ dạy học) tại Đại học Berlin. Ông cũng cung cấp các chỉ huy của Kaiser Wilhelm Viện Vật lý tại Berlin được về để được thành lập.

Sau khi một số sai Einstein bắt đầu được công bố, vào cuối năm 1915, phiên bản cùng của lý thuyết nói chung. Chỉ cần trước khi xuất bản tác phẩm này ông giảng về thuyết tương đối rộng tại Göttingen và ông đã viết:

Để niềm vui lớn của tôi, tôi hoàn toàn thành công trong việc thuyết phục Hilbert và Klein.

Trong thực tế, Hilbert gửi cho xuất bản, một tuần trước khi Einstein hoàn thành công việc của mình, một giấy chứa các phương trình trường được chính xác tương đối rộng.

Khi cuộc thám hiểm người Anh thực năm 1919 đã xác nhận dự đoán của ông, Einstein đã idolised do báo chí phổ biến. The Times London chạy tiêu đề ngày 07 Tháng 11 năm 1919:

Cách mạng khoa học - lý thuyết mới của - những ý tưởng vũ thuyết học Newton lật đổ.

Năm 1920 Einstein bài giảng tại Berlin bị gián đoạn do cuộc biểu tình đó, mặc dù đã chính thức bị từ chối, đã gần như chắc chắn chống Do Thái. Chắc chắn có những cảm xúc mạnh mẽ bày tỏ sự chống lại tác phẩm của ông trong thời gian này mà Einstein trả lời trên báo chí trích dẫn Lorentz, Planck và Eddington như hỗ trợ các lý thuyết của ông và nói rằng Đức nhất định sẽ tấn công chúng nếu ông đã được:

... một quốc gia Đức có hoặc không có Swastika thay cho Người Do Thái với niềm tự do quốc tế ...

Trong 1921 Einstein đã ghé thăm đầu tiên của ông tới Hoa Kỳ. Lý do chính của ông là để gây quỹ cho các kế hoạch của Đại học Hebrew Jerusalem. Tuy nhiên ông nhận Huy chương Barnard trong chuyến thăm và giảng dạy nhiều lần trên thuyết tương đối. Ông được báo cáo đã nhận xét đến chủ tịch tại các bài giảng ông đưa ra trong một hội trường lớn tại Princeton được đầy tràn với mọi người:

Tôi không bao giờ nhận ra rằng vì vậy nhiều người Mỹ đã quan tâm đến việc phân tích tensor.

Einstein nhận giải Nobel năm 1921 nhưng không phải cho thuyết tương đối khá cho công việc của mình trên 1.905 hiệu ứng quang điện. Trong thực tế, ông đã không có mặt trong tháng 12 năm 1922 để nhận được giải thưởng là một chuyến đi đến Nhật Bản. Khoảng thời gian này ông đã đến thăm nhiều quốc tế. Ông đã viếng thăm Paris trước năm 1922 và 1923 trong khi ông đến thăm Palestine. Sau khi thực hiện chính cuối cùng của ông khám phá khoa học về sự liên kết của sóng với các vấn đề năm 1924, ông đã thăm hơn nữa vào năm 1925, lần này đến Nam Mỹ.

Trong số các danh hiệu hơn nữa mà Einstein đã nhận được Huy chương Copley của Hội Hoàng gia vào năm 1925 và Huy chương vàng của Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia năm 1926.

Niels Bohr và Einstein đã được thực hiện trên một cuộc tranh luận về lý thuyết lượng tử mà đã bắt đầu tại Hội nghị Solvay năm 1927. Planck, Niels Bohr, de Broglie, Heisenberg, Schrödinger và Dirac đã được tại hội nghị này, ngoài Einstein. Einstein đã từ chối cung cấp cho một giấy tại hội nghị và:

... khó nói bất cứ điều gì ngoài một trình bày rất đơn giản đối với việc giải thích xác suất .... Sau đó, ông đã giảm trở lại vào sự im lặng ...

Thực tế cuộc sống của Einstein đã được bận rộn và ông đã phải trả giá vào năm 1928 với sự sụp đổ vật lý đưa vào thông qua làm việc quá sức. Tuy nhiên ông đã hồi phục đầy đủ mặc dù đã để mất những điều dễ dàng trong suốt năm 1928.

Bởi 1930 ông được làm thăm quốc tế một lần nữa, trở về Hoa Kỳ. Một chuyến thăm thứ ba đến Hoa Kỳ năm 1932 là tiếp theo là cung cấp của một bài đăng ở Princeton. Ý tưởng là Einstein sẽ dành bảy tháng một năm tại Berlin, năm tháng tại Princeton. Einstein chấp nhận và trái Đức vào tháng 12 năm 1932 đối với Hoa Kỳ. Tháng sau Đức quốc xã lên nắm quyền tại Đức và Einstein đã không bao giờ trở lại đây.

Trong 1933 Einstein ở Châu Âu đi thăm Oxford, Glasgow, Brussels và Zurich. Cung cấp các bài học mà ông đã tìm thấy nó khó khăn như vậy để có được vào năm 1901, được phong phú. Ông đã nhận được cung cấp từ Jerusalem, Leiden, Oxford, Madrid và Paris.

Những gì đã được dự định chỉ như là một chuyến thăm đã trở thành vĩnh viễn bằng cách sắp xếp 1935 khi ông được áp dụng và đã được cấp thường trú tại Hoa Kỳ. Tại Princeton công việc của mình đã cố gắng để thống nhất pháp luật của vật lý. Tuy nhiên ông là cố vấn đề về độ sâu lớn và ông đã viết:

Tôi có bị khóa bản thân mình vào những vấn đề khoa học khá tuyệt vọng - các chi tiết như vậy kể từ, như là một người đàn ông già, tôi vẫn estranged từ xã hội ở đây ...

Năm 1940 Einstein đã trở thành một công dân của Hoa Kỳ, nhưng đã chọn để giữ lại quyền công dân Thụy Sĩ của mình. Ông đã đóng góp nhiều cho hòa bình trong cuộc sống của mình. Năm 1944, ông đã đóng góp cho nỗ lực chiến tranh bằng tay bằng văn bản 1905 của ông trên giấy tương đối đặc biệt và đưa nó lên để đấu giá. Nó lớn lên sáu triệu đô la, bản thảo được ngày hôm nay tại Thư viện Quốc hội.

Bởi 1949 Einstein đã không khỏe. Một chính tả trong bệnh viện giúp anh phục hồi nhưng ông bắt đầu để chuẩn bị cho cái chết bằng cách vẽ lên sẽ của mình vào năm 1950. Ông rời bài báo khoa học của mình để các trường Đại học Hebrew ở Jerusalem, một trường đại học mà ông đã lớn lên quỹ cho lần đầu tiên đến Mỹ, phục vụ như là một thống đốc của các trường đại học 1925-1928 nhưng ông đã chối lời đề nghị của một bài đăng trong 1933 như ông đã rất quan trọng của quản trị của nó.

Một trong những sự kiện lớn hơn là phải diễn ra trong cuộc sống của mình. Sau cái chết của tổng thống đầu tiên của Israel vào năm 1952, chính phủ Israel đã quyết định cung cấp các bài viết của tổng thống thứ hai để Einstein. Ông từ chối, nhưng hàng cung cấp một bối rối vì nó là khó cho anh ta từ chối mà không gây ra hành vi phạm tội.

Một tuần trước khi Einstein cái chết của ông đã ký lá thư cuối cùng của ông. Đó là một bức thư cho Bertrand Russell, trong đó ông đã đồng ý rằng tên của mình nên đi trên một tuyên ngôn kêu gọi tất cả các quốc gia để bỏ vũ khí hạt nhân. Nó được lắp một trong các hành vi cuối cùng của ông là để tranh luận, như ông đã làm tất cả cuộc sống của mình, cho hòa bình quốc tế.

Einstein đã được hỏa táng tại Trenton, New Jersey lúc 04:00 ngày 18 Tháng Tư Năm 1955 ngày (trong cái chết của ông). Tro của ông đã được rải rác ở một nơi không tiết lộ.

Source:School of Mathematics and Statistics University of St Andrews, Scotland