Mathematicians

เส้นเวลา Photos เงิน แสตมป์ ร่าง ค้นหา

Galileo Galilei

วันเดือนปีเกิด:

สถานที่เกิด:

วันแห่งความตาย:

สถานที่ตาย:

15 Feb 1564

Pisa (now in Italy)

8 Jan 1642

Arcetri (near Florence) (now in Italy)

งานนำเสนอ วิกิพีเดีย
ความสนใจ - การแปลอัตโนมัติจากภาษาอังกฤษ

กาลิเลโอ Galilei 's ปกครองได้ Vincenzo Galilei และ Giulia Ammannati. Vincenzo ที่เกิดใน Florence ใน 1,520 เป็นครูดนตรีและเวณิกปรับ. หลังจากที่เรียนดนตรีใน Venice เขายกออกจากการทดสอบในสายสนับสนุนทฤษฎีดนตรีของเขา. Giulia ที่เกิดใน Pescia, แต่งงาน Vincenzo ใน 1,563 และพวกเขาทำที่บ้านในชนบทใกล้ปิซา. กาลิเลโอเป็นเด็กแรกและใช้ปีแรกของเขากับครอบครัวของเขาในปิซา.

1,572 ในเมื่อกาลิเลโอได้แปดปีครอบครัวของเขากลับไป Florence บ้านบิดา. แต่กาลิเลโออยู่ในปิซาและอาศัยอยู่สองปี Muzio Tedaldi ผู้ที่เป็นที่เกี่ยวข้องกับแม่กาลิเลโอโดยการสมรส. เมื่อเขาไปถึงอายุสิบที่กาลิเลโอซ้ายปิซาเข้าร่วมครอบครัวของเขาใน Florence และมีเขา tutored โดย Jacopo Borghini. เมื่อเขาอายุพอที่จะรับการศึกษาในวัดเป็นพ่อแม่ของเขาส่งเขาไป Camaldolese วัดที่ Vallombrosa ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาป่างดงามตะวันออกเฉียงใต้ km 33 Florence. Camaldolese Order เป็นอิสระของ Benedictine Order, รุนแรงจากนั้นในประมาณ 1,012. เพื่อรวมชีวิตโดดเดี่ยวของนักบวชกับชีวิตอย่างเคร่งครัดของภิกษุและเร็วๆสาวกาลิเลโอพบที่น่าสนใจหนึ่งชีวิตนี้. เขาก็กลายเป็นสามเณรเป็นเจตนาที่จะเข้าร่วมการสั่งซื้อแต่ไม่โปรดบิดาของเขาได้ตัดสินใจแล้วว่าลูกชายคนโตของเขาควรเป็นแพทย์พยาบาล.

Vincenzo ได้กลับกาลิเลโอจาก Vallombrosa เพื่อ Florence และให้ถึงความคิดในการเข้าร่วมเพื่อ Camaldolese. เขายังคงศึกษาของเขาใน Florence แต่ในโรงเรียนดำเนินการโดยพระภิกษุ Camaldolese. ใน 1,581 Vincenzo ส่งกาลิเลโอกลับไปที่ปิซาอยู่อีกครั้งกับ Muzio Tedaldi และตอนนี้ไปสมัครเพื่อปริญญาแพทย์ที่มหาวิทยาลัยปิซา. แม้ว่าความคิดในการประกอบอาชีพแพทย์ไม่น่าจะมี appealed เพื่อกาลิเลโอ, ต้องการพ่อของเขาเป็นหนึ่งในธรรมชาติเป็นธรรมตั้งแต่มีมาแพทย์เด่นในครอบครัวของเขาในศตวรรษก่อน. กาลิเลโอไม่น่าจะได้เอาการศึกษาทางการแพทย์อย่างจริงจัง, เรียนสนใจจริงของเขาซึ่งอยู่ในวิชาคณิตศาสตร์และปรัชญาธรรมชาติ. ครูคณิตศาสตร์ของพระองค์ที่ปิซาถูก Filippo Fantoni ผู้จัดเก้าอี้ของคณิตศาสตร์. กาลิเลโอกลับไป Florence สำหรับการพักผ่อนช่วงฤดูร้อนและยังคงมีการศึกษาคณิตศาสตร์.

ในปี 1,582-83 Ostilio Ricci ผู้เป็นนักคณิตศาสตร์ของ Tuscan ศาลและศิษย์เก่าของ Tartaglia, สอนหลักสูตรใน Euclid 's องค์ประกอบ ที่มหาวิทยาลัยปิซาที่กาลิเลโอเข้าร่วม. ในช่วงฤดูร้อนของกาลิเลโอ 1,583 ได้กลับมาใน Florence กับครอบครัวของเขาและ Vincenzo สนับสนุนให้เขาอ่าน Galen เพื่อการศึกษาต่อสุขภาพของเขา. แต่กาลิเลโอก็ไม่เต็มใจเรียนแพทย์เชิญ Ricci (ยังอยู่ใน Florence ที่ศาล Tuscan ใช้ฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง) ไปที่บ้านของเขาเพื่อให้ตรงกับบิดาของเขา. Ricci พยายามชักชวน Vincenzo เพื่อให้ลูกของเขาเรียนคณิตศาสตร์ตั้งแต่นี้เป็นที่สนใจของเขาวาง. แน่นอน Vincenzo ไม่ต้องการแนวคิดและ resisted มั่นแต่ในที่สุดเขาให้ทางเล็กน้อยและกาลิเลโอก็สามารถศึกษาผลงานของ Euclid และ Archimedes จากแปลภาษาอิตาลีที่ Tartaglia ได้ทำ. แน่นอนเขายังคงเรียนอย่างเป็นทางการในฐานะนักศึกษาแพทย์ที่ปิซาแต่ในที่สุดโดย 1,585 เขาให้ขึ้นหลักสูตรนี้และซ้ายโดยไม่ต้องจบปริญญาเขา.

กาลิเลโอเริ่มต้นคณิตศาสตร์สอนแรกส่วนตัวใน Florence แล้วระหว่าง 1,585-86 ที่เซียนาซึ่งเขาจัดนัดหมายสาธารณะ. ในช่วงฤดูร้อนของเขา 1,586 สอนที่ Vallombrosa และในปีที่เขาเขียนหนังสือทางวิทยาศาสตร์ของเขาแรก ยอดน้อย [La Balancitta] ซึ่งอธิบายวิธี Archimedes 'การค้นหา gravities เฉพาะนี้ (ที่เป็นญาติ densities) ของสารโดยใช้ยอด. ในปีต่อไปนี้เขาเดินทางไปยังกรุงโรมไป Clavius ผู้ที่เป็นอาจารย์ของคณิตศาสตร์ที่มี Jesuit Collegio Romano. หัวข้อที่เป็นที่นิยมมากกับ mathematicians Jesuit ในขณะนี้คือศูนย์กลางของแรงโน้มถ่วงและกาลิเลโอมากับเขาผลลัพธ์บางส่วนที่เขาได้ค้นพบในหัวข้อนี้. แม้จะมีการแสดงผลดีมากใน Clavius, กาลิเลโอไม่ได้รับการแต่งตั้งในการสอนคณิตศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยโบโลญญา.

หลังจากออกจากกรุงโรมกาลิเลโออยู่ในการติดต่อกับ Clavius โดยการติดต่อและ Guidobaldo del Monte ยังผู้สื่อข่าวปกติ. แน่นอน theorems ที่กาลิเลโอได้พิสูจน์ในศูนย์กลางของแรงโน้มถ่วงของของแข็งและซ้ายในกรุงโรม, ได้กล่าวไว้ในจดหมายนี้. นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่กาลิเลโอได้รับการบันทึกการบรรยายจากหลักสูตรที่ได้รับใน Collegio Romano สำหรับเขาทำสำเนาข้อมูลดังกล่าวซึ่งยังคงอยู่รอดในวันนี้. การติดต่อเริ่มประมาณ 1,588 และต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี. นอกจากนี้ใน 1,588 กาลิเลโอได้รับเกียรติเชิญไปบรรยายในขนาดและตำแหน่งของนรกใน Dante ของ นรก ที่ Academy ใน Florence.

Fantoni ซ้ายเก้าอี้ของคณิตศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยปิซาใน 1,589 และกาลิเลโอได้รับการแต่งตั้งให้กรอกข้อมูลการโพสต์ (แม้ว่านี้เป็นเพียงตำแหน่งน้อยให้การสนับสนุนทางการเงินสำหรับกาลิเลโอ). ไม่เพียงแต่เขาได้รับข้อเสนอแนะที่ดีจาก Clavius แต่เขายังได้รับชื่อเสียงดีผ่านการบรรยายใน Florence Academy ของเขาในปีก่อน. นักคณิตศาสตร์หนุ่มมีชื่อเสียงมาอย่างรวดเร็วที่จำเป็นต้องได้รับตำแหน่งดังกล่าวแต่ยังคงมีตำแหน่งสูงกว่าที่เขาจะมุ่ง. กาลิเลโอใช้เวลาสามปีดำรงตำแหน่งที่มหาวิทยาลัยปิซานี้และในช่วงเวลาที่เขาเขียน De โมตู นี้ชุดของ essays ในทฤษฎีการเคลื่อนที่ของที่เขาไม่เคยตีพิมพ์. มีโอกาสที่เขาไม่เคยตีพิมพ์เพราะเขาได้น้อยกว่าพอใจกับมันนี้และนี้เป็นธรรมสำหรับแม้จะมีขั้นตอนที่สำคัญบางข้างหน้าก็ยังมีความคิดที่ไม่ถูกต้องบาง. อาจจะสำคัญที่สุดแนวคิดใหม่ที่ De โมตู มีอยู่ว่าสามารถทดสอบทฤษฎีโดยดำเนินการทดสอบ. โดยเฉพาะการทำงานมีความคิดที่สำคัญของเขาว่าสามารถทดสอบทฤษฎีเกี่ยวกับร่างกายล้มใช้ระนาบเอียงชะลอตัวลงอัตราโคตร.

ใน 1,591 Vincenzo Galilei พ่อกาลิเลโอของตายและนับตั้งแต่กาลิเลโอเป็นลูกคนโตเขาให้การสนับสนุนทางการเงินเพื่อการพักผ่อนของครอบครัวและโดยเฉพาะได้หมายถึงการเงินที่จำเป็นเพื่อให้ dowries สองสาวน้องสาวของเขาน้อย. เป็นอาจารย์ของคณิตศาสตร์ที่ปิซาไม่จ่ายดีดังนั้นกาลิเลโอดูโพสต์มีกำไรมากขึ้น. พร้อมด้วยคำแนะนำที่ดีจาก Guidobaldo del Monte, กาลิเลโอได้รับการแต่งตั้งศาสตราจารย์คณิตศาสตร์ที่มหาวิทยาลัย Padua (มหาวิทยาลัยของสาธารณรัฐ Venice) ใน 1,592 ที่เงินเดือนของสามครั้งสิ่งที่เขาได้รับในปิซา. ที่ 7 ธันวาคม 1592 เขาได้บรรยายเกี่ยวกับการสถาปนาของเขาและเริ่มเวลาสิบแปดปีที่มหาวิทยาลัย, ปีที่เขาอธิบายภายหลังเป็น happiest ชีวิตของเขา. ที่ Padua หน้าที่ของเขาเป็นหลักในการสอน Euclid 's เรขาคณิตและมาตรฐาน (จากจุดศูนย์กลางของโลก) ดาราศาสตร์แก่นักศึกษาแพทย์ที่จะต้องรู้ดาราศาสตร์บางส่วนเพื่อให้การใช้โหราศาสตร์ในการปฏิบัติทางการแพทย์ของพวกเขา. แต่กาลิเลโออริสโตเติลโต้เถียงกับมุมมองของดาราศาสตร์และปรัชญาธรรมชาติในสามของรัฐเขาได้บรรยายเกี่ยวกับลักษณะของ New Star (ปัจจุบันเป็น 'เคปเลอร์' s ซูเปอร์โนวา ') ใน 1,604. ความเชื่อในขณะนี้เป็นที่ของอริสโตเติลคือว่าการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดในชั้นฟ้าทั้งหลายก็จะเกิดขึ้นในพื้นที่ใกล้ดวงจันทร์ไป Earth, ดินแดนแห่งดวงดาวคงเป็นถาวร. กาลิเลโอใช้อาร์กิวเมนต์ parallax เพื่อพิสูจน์ว่า New Star ไม่สามารถใกล้ Earth. ในจดหมายส่วนตัวเขียนใน 1,598 เคปเลอร์, กาลิเลโอได้กล่าวว่าเขา Copernican (เชื่อในทฤษฎีของ Copernicus). แต่ไม่มีสัญญาณสาธารณะของความเชื่อนี้จะปรากฏจนเป็นเวลาหลายปีภายหลัง.

ที่ Padua, กาลิเลโอเริ่มความสัมพันธ์ระยะยาวกับมาเรีย Gamba ที่ได้จาก Venice แต่พวกเขาไม่ได้แต่งงานกับกาลิเลโอเพราะอาจรู้สึกว่าสถานการณ์ทางการเงินของเขาไม่ดีพอ. ใน 1,600 เวอร์จิเนียของเด็กแรกเกิดตามด้วยลูกสาวสอง Livia ในปีต่อไปนี้. ใน 1,606 บุตรของ Vincenzo เกิด.

เรากล่าวข้อผิดพลาดในทฤษฎีการเคลื่อนที่ของกาลิเลโอเป็นที่เขาตั้งไว้ใน De โมตู ประมาณ 1,590. เขาเข้าใจผิดมากในความเชื่อของเขาที่กำลังกระทำตัวเป็นญาติแตกต่างระหว่างความถ่วงจำเพาะและที่ของสารผ่านซึ่งย้าย. กาลิเลโอเขียนให้เพื่อน Paolo เขา Sarpi เป็นนักคณิตศาสตร์ปรับผู้ถูก consultor กับรัฐบาลเกี่ยวกับเมืองเวนิสใน 1,604 และมีความชัดเจนจากจดหมายของเขาว่าเวลาเขา realised ผิดพลาดของเขานี้. ในความเป็นจริงเขากลับไปทำงานในทฤษฎีการเคลื่อนที่ใน 1,602 และผ่านไปสองปีผ่านการศึกษาของเขาช่างเครื่องบินและลูกตุ้มที่เขาสูตรกฎหมายที่ถูกต้องของร่างกายล้มและได้ทำงานจากที่พุ่งต่อไปนี้เป็นรูปโค้งทางเดิน. แต่ผลที่มีชื่อเสียงเหล่านี้จะไม่ได้รับการเผยแพร่อีก 35 ปี.

ในพฤษภาคม 1609, กาลิเลโอได้รับจดหมายจาก Paolo Sarpi บอกเขาเกี่ยวกับกล้องสองตาที่ชาวดัตช์ได้แสดงใน Venice. กาลิเลโอเขียนใน แจ่มจรัส Messenger (Sidereus Nuncius) ในเมษายน 1610:

เกี่ยวกับสิบเดือนที่ผ่านมารายงานถึงหูของฉันว่าบางฟลานเดิสได้สร้างกล้องโทรทัศน์ขนาดเล็กโดยที่วัตถุที่มองเห็นได้แต่ไกลมากจากสายตาของนักสังเกตการณ์ที่ได้เห็นเด่นชัดเป็นถ้าใกล้. ผลน่าทึ่งอย่างแท้จริงนี้ได้ประสบการณ์หลายๆที่เกี่ยวข้องซึ่งบางคนเชื่อว่าในขณะที่อื่นๆได้ปฏิเสธมัน. สองสามวันภายหลังรายงานได้ยืนยันโดยหนังสือที่ฉันได้รับจากผู้ชายฝรั่งเศสในปารีส Jacques Badovere ซึ่งเกิดจากฉันไปใช้เองสุดใจตรวจสอบโดยวิธีการที่ฉันจะมาถึงคิดค้นเครื่องมือคล้าย. นี้ผมได้ทันทีหลัง, พื้นฐานของหลักของการหักเหแสงเป็น.

จากรายงานเหล่านี้และใช้ทักษะด้านเทคนิคของเขาเองเป็นนักคณิตศาสตร์และเป็นช่างฝีมือให้กาลิเลโอเริ่มต้นเพื่อให้ชุด telescopes แสงที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าของตราสารดัตช์. กล้องแรกของพระองค์ถูกทำจากเลนส์ที่มีและให้ขยายประมาณสี่ครั้ง. การปรับปรุงที่กาลิเลโอนี้เรียนรู้วิธีการบดและขัดเลนส์ของเขาและสิงหาคม 1609 โดยเขาเครื่องกับขยายของรอบแปดหรือเก้า. กาลิเลโอในทันทีเห็นการประยุกต์การค้าและการทหารของกล้องของเขา (ที่เขาเรียกว่า perspicillum) สำหรับเรือที่ทะเล. เขาเก็บ Sarpi ทราบความคืบหน้าของเขาและ Sarpi จัดสาธิตสำหรับชาวเมืองเวนิสวุฒิสภา. พวกเขาประทับใจมากและในการตอบแทนเพิ่มขึ้นมากในเงินเดือนของเขากาลิเลโอให้สิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการผลิตของ telescopes กับชาวเมืองเวนิสวุฒิสภา. ดูเหมือนว่าย้ายดีโดยเฉพาะในส่วนของเขาเนื่องจากเขาจะต้องทราบว่าสิทธิดังกล่าวเป็นสำคัญโดยเฉพาะตั้งแต่ที่เขาเคยรับรู้ว่ากล้องไม่ประดิษฐ์ของเขา

สิ้น 1,609 กาลิเลโอได้หันกล้องของเขาในท้องฟ้ากลางคืนและเริ่มที่จะค้นพบเด่น. Swerdlow เขียน (ดู):

ในเรื่องสองเดือนธันวาคมและมกราคมเขาได้ค้นพบเพิ่มเติมว่าการเปลี่ยนแปลงของโลกกว่าใครทรงเคยเป็นมาก่อนหรือเนื่องจาก.

ค้นพบดาราศาสตร์ที่เขาทำกับ telescopes เขาได้อธิบายไว้ในหนังสือสั้นๆเรียกว่า แจ่มจรัส Messenger เผยแพร่ใน Venice พฤษภาคม 1610. งานนี้ทำให้รู้สึก. กาลิเลโออ้างถึงได้เห็นภูเขาบนดวงจันทร์เพื่อได้พิสูจน์ น้ำนม Way คือประกอบด้วยดาวเล็กๆและจะเห็นสี่ร่างกายขนาดเล็กโคจร Jupiter. นี้ล่าสุดกับตาเพื่อรับตำแหน่งใน Florence เขาตั้งชื่อได้อย่างรวดเร็ว 'ดาว Medicean'. เขายังได้ส่ง Cosimo de ชิ, แกรนด์ดยุคแห่ง Tuscany ซึ่งเป็นกล้องที่ดีสำหรับตัวเอง.

ชาวเมืองเวนิสวุฒิสภา, บางที realising ที่สิทธิ์ในการผลิต telescopes ที่กาลิเลโอได้ให้แก่พวกเขามีค่า, froze เงินเดือนของเขา. แต่เขาประสบความสำเร็จใน Cosimo และประทับใจในมิถุนายน 1610 เพียงเดือนหลังหนังสือเล็กๆที่มีชื่อเสียงของเขาถูกเผยแพร่กาลิเลโอลาออกโพสต์ของเขาที่ Padua และเป็นหัวหน้านักคณิตศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยปิซา (ไม่ใดหน้าที่สอน) และ 'นักคณิตศาสตร์และนักปรัชญา 'เพื่อแกรนด์ดยุคแห่ง Tuscany. ใน 1,611 เขาเยือนกรุงโรมซึ่งเขาถือว่ามีชื่อเสียงชั้นนำหนึ่ง Collegio Romano วางอาหารค่ำใหญ่ที่มีดำรัสให้เกียรติค้นพบเด่นของกาลิเลโอ. เขาทำยังสมาชิกของ Accademia dei Lincei (ในความเป็นจริงสมาชิกที่หก) และนี่คือเกียรติซึ่งสิ่งสำคัญอย่างยิ่งกับกาลิเลโอผู้ลงนามเอง 'กาลิเลโอ Galilei Linceo' จากนี้.

ขณะที่ในกรุงโรมและหลังจากกลับเขาไป Florence, กาลิเลโอยังคงให้ข้อสังเกตด้วยกล้องโทรทรรศน์ของเขา. แล้วใน แจ่มจรัส Messenger เขากำหนดระยะเวลาคร่าวๆของสี่ดวงจันทร์ของดาวพฤหัสบดีแต่การคำนวณแม่นยำมากขึ้นได้อย่างแน่นอนไม่ง่ายเพราะเป็นเรื่องยากที่จะระบุจากการสังเกตที่ดวงจันทร์เป็น I ซึ่ง II ซึ่ง III และที่ IV. เขาทำชุดยาวของข้อสังเกตและก็สามารถให้ระยะเวลาที่ถูกต้องโดย 1,612. ที่หนึ่งขั้นตอนในการคำนวณที่เขาเป็นงงงวยมากเนื่องจากข้อมูลที่เขาบันทึกประจักษ์ชัดกันแต่เขาลืมที่จะเข้าสู่บัญชีเคลื่อนไหวของโลกรอบดวงอาทิตย์.

กาลิเลโอหันกล้องแรกของเขาในดาวเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 1610 และจะปรากฏเป็นสามร่างกาย (กล้องของเขาไม่ดีพอที่จะแสดงวงแต่ทำให้พวกเขาปรากฏเป็น lobes ด้านการเคลื่อนที่ของดาวเคราะห์ทั้งสอง). ข้อสังเกตต่อมาทำให้งงแน่นอนที่กาลิเลโอเป็นร่างกายในด้านของดาวเสาร์ทั้งสองได้ถูกหายไปเมื่อระบบวงแหวนได้ edge on. นอกจากนี้ใน 1,610 เขาค้นพบว่าเมื่อเห็นในกล้องที่ดาวศุกร์แสดงระยะเช่นบรรดาของดวงจันทร์และดวงอาทิตย์โคจรจึงต้องไม่ Earth. นี้ไม่ได้เปิดใช้งานหนึ่งตัดสินใจระหว่างระบบ Copernican ซึ่งทุกอย่างไปรอบดวงอาทิตย์และที่เสนอโดย Tycho Brahe ซึ่งทุกอย่างแต่ Earth (และดวงจันทร์) ไปรอบดวงอาทิตย์ซึ่งจะไปรอบโลก. Astronomers ส่วนใหญ่เวลาจริงน่า Brahe 's ระบบและแน่นอนแตกต่างระหว่างสองโดยการทดสอบได้เกินตราสารของวัน. แต่กาลิเลโอรู้ว่าเขาได้ค้นพบหลักฐาน Copernicanism แต่ไม่หลักฐาน. ในความเป็นจริงมันเป็นทฤษฎีของเขาล้มร่างกายซึ่งเป็นที่สำคัญที่สุดในแง่นี้สำหรับ opponents ของโลกย้ายโต้เถียงว่าหากโลกหมุนและร่างกายได้ลดลงจากหอมันจะตกหลังหอเป็นโลกหมุนขณะล้มลง. เนื่องจากไม่ได้ปฏิบัติในแนวทางนี้ถ่ายเป็นหลักฐานดีว่าโลกได้หยุดนิ่ง. แต่กาลิเลโอได้รู้ว่าร่างกายจะตกอยู่ในลักษณะที่เห็นบนโลกหมุน.

ข้อสังเกตอื่นๆโดยรวมกาลิเลโอสังเกตของ sunspots. เขารายงานเหล่านี้ บรรยายในร่างกายลอย ที่เขาเผยแพร่ใน 1,612 และอื่นๆอย่างเต็มที่ใน จดหมายที่ sunspots ที่ ปรากฏใน 1,613. ในปีต่อไปนี้สองลูกสาวของเขาป้อนคอนแวนต์ฅั้ของ St Matthew นอก Florence, เวอร์จิเนียเอาชื่อพี่ / น้องสาว Maria Celeste และ Livia ชื่อพี่ / น้องสาว Arcangela. เนื่องจากพวกเขาถูกเกิดนอกสมรสกาลิเลโอเชื่อว่าพวกเขาไม่ควรแต่งงาน. แม้ว่ากาลิเลโอหยิบยกหลายทฤษฎีถูกปฏิวัติเขาก็ไม่ถูกต้องในทุกกรณี. โดยเฉพาะเมื่อสามดาวหางปรากฏใน 1,618 เขากลายเป็นที่เกี่ยวข้องในการถกเถียงเกี่ยวกับธรรมชาติของดาวหาง. เขาโต้เถียงที่พวกเขาใกล้โลกและเกิดจากการหักเหแสง. ผลร้ายแรงของอาร์กิวเมนต์โชคร้ายนี้ที่ Jesuits เริ่มดูกาลิเลโอเป็นคู่กัดอันตราย.

แม้การสนับสนุนภาคเอกชนของเขาสำหรับ Copernicanism, กาลิเลโอพยายามหลีกเลี่ยงการโต้เถียงโดยไม่ทำให้งบสาธารณะในปัญหา. แต่เขาวาดเป็นข้อพิพาททาง Castelli ผู้ได้รับแต่งตั้งให้เก้าอี้ของคณิตศาสตร์ในปิซาใน 1,613. Castelli ได้รับนักเรียนของกาลิเลโอและเขายังสนับสนุน Copernicus. ที่ประชุมในวังชิใน Florence ในธันวาคม 1613 กับ Grand Duke Cosimo II และแม่ของเขาแกรนด์ดัชเชสริของ Lorraine, Castelli ถูกขอให้อธิบาย contradictions ชัดระหว่างทฤษฎี Copernican และคัมภีร์อันศักดิ์สิทธิ์. Castelli defended ตำแหน่ง Copernican สะท้านและเขียนให้กาลิเลโอหลังเขาบอกว่าเขาได้ประสบความสำเร็จในการวางขัดแย้ง. กาลิเลโอ, มั่นใจน้อยที่ได้รับรางวัล Castelli อาร์กิวเมนต์ที่เขียน จดหมายไป Castelli เขาโต้เถียงว่าพระคัมภีร์ต้องถูกตีความในไฟสิ่งวิทยาศาสตร์ก็ปรากฏเป็นจริง. กาลิเลโอได้ opponents หลาย Florence และพวกเขาทำให้แน่ใจว่าสำเนาของ หนังสือเพื่อ Castelli ถูกส่งไปยังการสืบสวนในโรม. แต่หลังจากตรวจสอบเนื้อหาที่พวกเขาพบน้อยที่พวกเขาสามารถ object.

ตัวเลขที่สำคัญที่สุดของโบสถ์คาทอลิกในเวลาในการติดต่อกับแปลของศักดิ์สิทธิ์คัมภีร์นี้สำคัญ Robert Bellarmine. เขาดูเหมือนว่าในขณะนี้จะเห็นเหตุผลน้อยสำหรับคริสตจักรที่จะกังวลเกี่ยวกับทฤษฎี Copernican. จุดที่ปัญหาได้ว่า Copernicus มีเพียงหยิบยกทฤษฎีทางคณิตศาสตร์ที่ใช้คำนวณตำแหน่งของร่างกายงามที่จะทำขึ้นเพียงหรือว่าเขาได้เสนอความจริงทางกายภาพ. ขณะนี้ Bellarmine ดูทฤษฎีทางคณิตศาสตร์เป็นสง่าที่ไม่คุกคามสร้างความเชื่อคริสเตียนเกี่ยวกับโครงสร้างของจักรวาล.

ใน 1,616 กาลิเลโอเขียน หนังสือไปยังแกรนด์ดัชเชส ที่สะท้านทำร้ายลูกศิษย์ของอริสโตเติล. ในงานนี้ที่เขา addressed ไปแกรนด์ดัชเชสริของ Lorraine เขาโต้เถียงขอให้ไม่ใช่การตีความตามตัวหนังสือในคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์เมื่อตีความตามตัวหนังสือจะโต้แย้งข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโลกทางกายภาพพิสูจน์โดยวิทยาศาสตร์คณิตศาสตร์. ในกาลิเลโอนี้ระบุไว้ค่อนข้างชัดเจนว่าเขาทฤษฎี Copernican ไม่เพียงเครื่องมือคำนวณทางคณิตศาสตร์แต่เป็นจริงทางกายภาพ:

ฉันถือที่ดวงอาทิตย์อยู่ที่ใจกลาง revolutions ของสวรรค์ orbs และไม่เปลี่ยนสถานที่และสิ่ง Earth rotates ในตัวเองและย้ายรอบๆ. นอกจาก ... ฉันยืนยันมุมมองนี้ไม่เพียงแต่โดย ทอเลมี refuting 's และอริสโตเติล' s ขัดแย้งแต่โดยผลิตหลายด้านอื่นๆโดยเฉพาะบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับผลกระทบทางกายภาพที่อาจทำให้ไม่สามารถพิจารณาในทางใดๆและค้นพบดาราศาสตร์อื่นๆเหล่านี้ค้นพบชัดเจนหักล้างระบบ Ptolemaic และพวกเขาตกลง admirably กับตำแหน่งอื่นๆนี้และยืนยัน.

พระสันตะปาปาปอล V สั่ง Bellarmine ให้มีการชุมนุมหะของดัชนีตัดสินใจในทฤษฎี Copernican. Cardinals ของการสืบสวนพบใน 24 กุมภาพันธ์ 1616 และเอาหลักฐานจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับธรรมชาติ. พวกเขาถูกตัดสินสอนของ Copernicus และ Bellarmine ประกาศการตัดสินใจของพวกเขาเพื่อกาลิเลโอผู้ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับบุคคลในการทดลอง. กาลิเลโอถูกห้ามถือ views Copernican แต่เหตุการณ์ภายหลังทำให้เขาไม่กังวลเกี่ยวกับการตัดสินของการสืบสวนนี้. ที่สำคัญ Maffeo Barberini ผู้ถูก admirer ของกาลิเลโอให้ได้รับเลือกเป็นพระสันตะปาปา Urban VIII. นี้เกิดขึ้นเช่นเดียวกับหนังสือของกาลิเลโอ IL saggiatore (Assayer) แล้วจะได้รับการเผยแพร่โดย Accademia dei Lincei ใน 1,623 และกาลิเลโอได้อย่างรวดเร็วอุทิศงานนี้ใหม่พระสันตะปาปา. งานอธิบายวิธีการทางวิทยาศาสตร์กาลิเลโอใหม่และมีราคาที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับคณิตศาสตร์:

ปรัชญาเขียนในหนังสือเล่มใหญ่นี้จักรวาลซึ่งย่อมาอย่างต่อเนื่องเปิดให้เราจ้องมอง. แต่หนังสือไม่สามารถเข้าใจถ้าแรกเรียนรู้เพื่อเข้าใจภาษาและอ่านตัวอักษรที่เป็นลายลักษณ์อักษร. มันเขียนด้วยภาษาของคณิตศาสตร์และตัวอักษรมีการ triangles, วงการและตัวเลขทางเรขาคณิตอื่นๆที่ไม่เป็นอย่างมนุษย์ปุถุชนไม่สามารถที่จะเข้าใจคำเดียวของมันไม่มีคนเหล่านี้จะเคลื่อนไหวในเขาวงกตมืด.

สมเด็จพระสันตะปาปา Urban VIII กาลิเลโอได้รับเชิญให้ผู้ชมสันตะปาปาในหกโอกาสและทำให้กาลิเลโอเชื่อว่า Catholic Church จะไม่ทำให้ปัญหาของทฤษฎี Copernican. กาลิเลโอจึงตัดสินใจที่จะเผยแพร่มุมมองของผู้ศรัทธาที่เขาสามารถทำได้โดยไม่มีผลกระทบร้ายแรงจาก Church. แต่โดยขั้นตอนในสุขภาพชีวิตของกาลิเลโอนี้ได้ดีกับ bouts บ่อยของการเจ็บป่วยรุนแรงดังนั้นแม้ว่าเขาเริ่มเขียน Dialogue ที่มีชื่อเสียงของเขาใน 1,624 มันเอาเขาหกปีเพื่อการทำงาน.

กาลิเลโอพยายามที่จะได้รับอนุญาตจากกรุงโรมเผยแพร่ Dialogue ใน 1,630 แต่ไม่ได้พิสูจน์ง่าย. ในที่สุดเขาได้รับอนุญาตจาก Florence และไม่ Rome. ในกุมภาพันธ์ 1632 กาลิเลโอเผยแพร่ Dialogue เกี่ยวกับสองหัวหน้าระบบของโลก - Ptolemaic และ Copernican. ใช้เวลารูปแบบของการสนทนาระหว่าง Salviati ผู้ argues ระบบ Copernican และ Simplicio ผู้เป็นปราชญ์ Aristotelian. จุดสุดยอดของหนังสือที่มีการโต้แย้งโดย Salviati ที่ย้าย Earth ซึ่งตามทฤษฎีของกาลิเลโอกระแสน้ำ. ทฤษฎีกาลิเลโอของกระแสน้ำได้ตัดสินใจที่ผิดพลาดแม้จะเป็น postulated หลังจากที่เคปเลอร์ได้แล้วนำส่งคำอธิบายที่ถูกต้อง. มันเป็นโชคร้าย, ที่กำหนด truths เด่น Dialogue สนับสนุนที่อาร์กิวเมนต์ที่กาลิเลโอคิดที่จะพิสูจน์แข็งแกร่งของ Copernicus 's ทฤษฎีควรจะถูกต้อง.

ในไม่ช้าหลังจากประกาศ การ สนทนา เกี่ยวกับสองหัวหน้าระบบของโลก - Ptolemaic และ Copernican สืบสวนห้ามขายและสั่งกาลิเลโอปรากฏในโรมก่อนหน้าพวกเขา. เจ็บป่วยทำให้เขาจากการเดินทางไปยังกรุงโรมจนถึง 1,633. กล่าวหากาลิเลโอเป็นที่ทดลองที่ตามมาว่าเขาได้ละเมิดเงื่อนไขที่วางลงโดยการสืบสวนใน 1,616. แต่รุ่นอื่นตัดสินใจนี้ผลิตที่ทดลองใช้มากกว่าหนึ่งกาลิเลโอได้รับในขณะที่. ความจริงทฤษฎี Copernican ไม่ออกจึง; มันเอาเป็นจริงที่ทดลองที่ทฤษฎีนี้เท็จ. นี่คือตรรกะของหลักสูตรเนื่องจากการตัดสินของ 1,616 ได้ประกาศเป็นเท็จทั้งหมด.

พบผู้กระทำผิด, กาลิเลโอได้ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิตแต่ประโยคถูกยกออกค่อนข้าง sympathetically และจำนวนบ้านจับกุมมากกว่าประโยคคุก. เขาสามารถอยู่แรกกับหัวหน้าบาทหลวงของเซียนาจากนั้นก็กลับไปที่บ้านใน Arcetri เขาใกล้ Florence แต่มีการใช้จ่ายส่วนที่เหลือของชีวิตของเขาตรวจสอบโดยมีเจ้าหน้าที่จากการสืบสวน. ใน 1,634 เขาประสบระเบิดรุนแรงเมื่อลูกสาวเวอร์จิเนียของเขาพี่ / น้องสาว Maria Celeste, ตาย. เธอได้รับการสนับสนุนอันดีที่พ่อของเธอผ่านป่วยและกาลิเลโอได้มลายเขาและไม่สามารถทำงานหลายเดือน. เมื่อเขาได้จัดการเพื่อเริ่มต้นการทำงานเขาเริ่มเขียน Discourses และสาธิตทางคณิตศาสตร์เกี่ยวกับสองวิทยาศาสตร์ใหม่.

หลังจากที่กาลิเลโอได้เสร็จสิ้นการทำงานใน Discourses ก็หนีภาษีจากอิตาลีและนำไป Leyden ในฮอลแลนด์ซึ่งถูกตีพิมพ์. มันเป็นงานคณิตศาสตร์ของเขาเข้มงวดมากซึ่งถือว่าปัญหาในแรงผลักดัน, เวลาและศูนย์การถ่วง. มากงานนี้ไปกลับไปคิดไม่ได้พิมพ์ใน De โมตู จากทั่ว 1,590 และปรับปรุงที่เขาทำงานออกระหว่าง 1602-1604. ใน Discourses เขาได้พัฒนาความคิดของเขาในการเขียนเครื่องบินเป๋:

ผมถือว่าความเร็วมาโดยวัตถุเตียงเดียวกันมากกว่า inclinations ต่างๆของเครื่องบินเท่ากันเมื่อใดก็ตามที่สูงของเครื่องบินที่เท่ากัน.

เขาก็อธิบายการทดสอบโดยใช้ลูกตุ้มเพื่อตรวจสอบทรัพย์สินของเขาช่างเครื่องบินและใช้ความคิดเหล่านี้ให้ทฤษฎีบทในร่างกายในการเร่งการตกฟรี:

เวลาเป็นระยะทางหนึ่งคือ traversed โดยวัตถุเคลื่อนไหวภายใต้เร่งเครื่องแบบจากส่วนที่เหลือเท่ากับเวลาที่ห่างกันจะ traversed โดยวัตถุเตียงเดียวกันย้ายที่ความเร็วชุดหนึ่งครึ่งสูงสุดและความเร็วสุดท้ายของเคลื่อนไหวเร่งเหมือนกันก่อน.

หลังจากที่ให้ผลต่อประเภทเขาให้ผลที่มีชื่อเสียงของเขาว่าระยะทางที่ย้ายตัวจากที่เหลืออยู่ภายใต้การเร่งเครื่องแบบเป็นสัดส่วนกับตารางเวลาเอานี้.

คนจะคาดหวังให้เข้าใจกาลิเลโอของลูกตุ้มซึ่งเขาตั้งแต่เขาเป็นชายหนุ่มก็ทำให้เขาได้ออกแบบนาฬิกาลูกตุ้ม. ในความเป็นจริงเขาเพียงดูเหมือนว่าจะมีความคิดของความเป็นไปได้ใกล้จบชีวิตของเขาและ 1,640 รอบเขาได้ออกแบบนาฬิกาลูกตุ้มแรก. กาลิเลโอตายในช่วงต้น 1,642 แต่ความสำคัญของการออกแบบนาฬิกาของเขาได้อย่างแน่นอนโดย realised บุตร Vincenzo ผู้พยายามทำให้นาฬิกาเพื่อวางแผนกาลิเลโอของเขาแต่ล้มเหลว.

มันก็จบเศร้าสำหรับคนที่ดีเพื่อให้ตายถูกลงโทษของบาป. จะทรงระบุว่าเขาปรารถนาที่จะฝังข้างบิดาของเขาในสุสานของครอบครัวในมหาวิหาร Santa Croce แต่ญาติของเขากลัวสิถูกต้องที่นี้จะสะกิดฝ่ายค้านจาก Church. ร่างกายของเขาถูกปกปิดและอยู่เฉพาะในสุสานปรับในคริสตจักรใน 1,737 โดยเจ้าหน้าที่โยธากับความประสงค์ของจำนวนมากในคริสตจักร. ที่ 31 ตุลาคม 1992, 350 ปีหลังจากการตายของกาลิเลโอ, พระสันตะปาปา John Paul II ให้อยู่ในนามของคริสตจักรคาทอลิกที่เขายอมรับว่ามีข้อผิดพลาดได้โดยที่ปรึกษาเกี่ยวกับธรรมชาติในกรณีของกาลิเลโอ. เขาประกาศกรณีกาลิเลโอปิดแต่เขาไม่ยอมรับว่าโบสถ์ผิดไปลงโทษกาลิเลโอในค่าของบาปเพราะความเชื่อของเขาที่ rotates โลกรอบดวงอาทิตย์.

Source:School of Mathematics and Statistics University of St Andrews, Scotland